TRẦN ANH CONDOTEL

Phần cảnh quan chung được thống nhất sẽ phủ xanh toàn bộ công trình bao gồm phần thảm cỏ xanh và cây nhiệt đới làm chủ đạo, mái xanh bằng cúc tần cũng được đưa vào như một giải pháp làm xanh khu vực- nhằm mục đích biến Clubhouse như một Viên ngọc xanh giữa các phân khu đầy màu sắc mà chúng tôi đã định ra. Và cuối cùng là phần mặt nước ở mặt trước, nơi đặt bảng hiệu ở đó. Lúc đầu phương án kiến trúc chúng tôi nhận được không có phần mặt nước này, sau khi xem xét chúng tôi quyết định thiết kế một hồ cạn ở dưới phần đặt bảng hiệu, thay đổi một chút trong thiết kế để trả lại phần mặt nước mà khi xây dựng công trình đã chiếm chỗ phần hồ nước đáng lẽ ra mội người có thể tiếp cận. Vậy còn điều gì khiến chúng tôi băn khoăn? Là điểm nhấn. Chúng tôi chuyển đổi ý niệm Xuân-Hạ-Thu-Đông trong định hướng cảnh quan của toàn bộ dự án Condontel vào trong Clubhouse- đây sẽ là nơi báo hiệu cho toàn khu với 4 cây-4 màu sắc-4 mùa trồng dọc mặt tiền của công trình, để khi thời gian đi qua mỗi màu sắc của mỗi cây sẽ có chức năng báo hiệu cho mùa mới đến và báo hiệu cho cả một phân khu đang được sáng bừng màu hoa đó.

Khu nhà câu lạc bộ

Bắt đầu với vị trí, có một điểm quan trọng cần lưu ý đó là cao độ của Clubhouse trong tổng thể của dự án là thấp nhất và nằm ở của ngỏ vào phân khu, ven hồ- có nghĩa là mọi phân khu khác có thể nhìn thấy nó thông qua bờ bên kia của một hồ nước nơi có những công trình cao tầng và đường dạo ven hồ. Để giải quyết vấn đề, trong một ý tứ của chủ đầu tư nơi này sẽ là nơi bán các sản phẩm bất động sản của họ trong tương lai, chúng tôi tập trung nhiều về các giải pháp hỗ trợ lẫn nhau về mặt cảnh quan để gây dựng một nơi chốn phù hợp với nó.

Đảo giao thông

Lấy ý tưởng chính là chữ “DƯỠNG” – chăm sóc, nuôi dưỡng tâm hồn và con người cư dân nơi đây theo đúng tinh thần, chức năng của dự án mang lại. Để hình tượng hóa tinh thần đó lấy biểu tượng chiếc lá nâng đỡ hạt sương – nước nuôi dưỡng chiếc lá, lá nâng đỡ hạt sương.


Chi Tiết Dự Án